Chương trình đào tạo
Các khóa học ngắn hạn
Các khóa học dài hạn
Lịch tuyển sinh
Đăng ký trực tuyến
        Tin nóng
 
         Tìm kiếm thông tin
         Hỗ trợ trực tuyến
Phòng Tổng hợp
Phòng nghiên cứu Kinh tế - Tài chính
         Liên kết website
         Đối tác khách hàng
         Thông kê truy cập
Online: 3
Visited: 1138152
 
  

 

 

Viện Kinh tế - Tài chính ký Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với Tập Đoàn Đinh Lê

Sáng ngày 25/12/2023, tại Hà Nội, Viện Kinh tế - Tài chính (Học viện Tài chính) và Tập đoàn Đinh Lê đã tổ chức lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 – 2028. Đây là sự kiện quan trọng nhằm cụ thể hóa những mục tiêu, kế hoạch hợp tác giữa hai bên trong nghiên cứu khoa học, đào tạo và một số lĩnh vực khác.

Tham dự lễ ký kết, về phía Học viện Tài chính có sự hiện diện của TS. Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Học viện Tài chính; về phía Viện Kinh tế - Tài chính có PGS.TS Nguyễn Thị Hà, Phó Viện trưởng; TS. Nguyễn Đức Độ, Phó Viện trưởng cùng lãnh đạo các phòng ban thuộc Viện Kinh tế - Tài chính và toàn thể cán bộ viên chức của Viện. Về phía Tập đoàn Đinh Lê có sự hiện diện của Ths. Đinh Lê Hạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đinh Lê cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc Tập đoàn Đinh Lê.

Tại buổi lễ kí kết hợp tác, TS. Nguyễn Đức Độ, Phó Viện trưởng Viện Kinh - Tài chính đã giới thiệu đôi nét về Viện Kinh tế- tài chính. Viện Kinh tế - Tài chính là đơn vị sự nghiệp Khoa học công nghệ, được thành lập tại Quyết định số 629/QĐ-BTC ngày 26 tháng 3 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Tài chính trên cơ sở sáp nhập hai Viện: Viện Khoa học Tài chính (được thành lập năm 1961) và Viện Nghiên cứu Khoa học thị trường giá cả (được thành lập năm 1981). Viện Kinh tế - Tài chính có chức năng: nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu đề xuất hoạch định chính sách, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phục vụ đào tạo, xây dựng và tổ chức triển khai chương trình đào tạo, bồi dưỡng về lĩnh vực kinh tế, tài chính; cung cấp dịch vụ tư vấn kinh tế, tài chính, chuyển giao, ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học theo quy định của pháp luật và của Học viện Tài chính.

Thay mặt và đại diện cho Tập đoàn Đinh Lê, bà Đinh Lê Hạnh – Chủ tịch Hội đồng Tập đoàn Đinh Lê đã giới thiệu về Tập đoàn. Tập đoàn Đinh Lê được thành lập từ năm 2001 đến nay, trải qua hơn 20 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Đinh Lê Group đã khẳng định được vị trí trên thị trường trong nước và Quốc tế với những lĩnh vực chính như: Phát triển bất động sản; Đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng khu công nghiệp; Xây dựng nhà máy, văn phòng cho thuê hoặc bán; Dịch vụ logistic; Vật liệu xây dựng; Thi công, lắp đặt phương tiện, thiết bị PCCC. Đinh Lê Group đã xây dựng được mạng lưới quốc tế với gần 100 tập đoàn lớn, nhỏ trên khắp thế giới như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore,… với các công ty như: Amphenol East Asia, Boyd…(Mỹ); Honda, Kashiyama, Ipax Iketani…(Nhật); BLD, Elentec, Electronics, Inkel …(Hàn Quốc)… trong đó có công ty của Mỹ nằm trong top 500 trên thế giới.

Tại buổi lễ, đại diện Học viện Tài chính, TS Nguyễn Văn Bình, phó giám đốc Học viện đã phát biểu chúc mừng và đánh giá cao sự hợp tác này. Theo TS Nguyễn Văn Bình đây là hoạt động thực tế thiết thực và đúng hướng giữa Viện Kinh tế - Tài chính với Tập đoàn Đinh Lê. Về phía Học viện, TS Nguyễn Văn Bình cũng cam kết sẽ ủng hộ và tạo điều kiện để việc hợp tác đạt kết quả cao nhất. 

Tại buổi lễ ký kết, thay mặt hai bên PGS.TS Nguyễn Thị Hà đã phát biểu và thông qua toàn bộ nội dung biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 – 2028 giữa Viện Kinh tế - Tài chính và Tập đoàn Đinh Lê.

Theo nội dung biên bản được ký kết, Viện Kinh tế - Tài chính và Tập đoàn Đinh Lê sẽ hợp tác trong các lĩnh vực:

(i) Hoạt động nghiên cứu khoa học: Hai bên cùng phối hợp triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu đề tài các cấp của Viện Kinh tế - Tài chính có liên quan đến ngành nghề kinh doanh của Tập đoàn. Nghiên cứu, đề xuất các nhiệm vụ nghiên cứu và tổ chức thực hiện các đề tài khoa học các cấp về kinh tế, tài chính, kế toán, thuế, hải quan, thẩm định giá và kinh doanh bất động sản,... Mời các chuyên gia của Tập đoàn tham gia Ban đề tài nghiên cứu. 

Hai bên sẽ hợp tác trong tổ chức hội thảo, hội nghị, phối hợp tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn, thông tin về kinh tế, tài chính của Viện Kinh tế - Tài chính có liên quan đến ngành nghề kinh doanh của Tập đoàn. Tổ chức Hội thảo với chủ đề “Diễn biến thị trường, giá cả ở Việt Nam” vào tháng 1 và tháng 7 hàng năm. Giới thiệu hình ảnh của Tập đoàn trong các sự kiện do Viện Kinh tế - Tài chính tổ chức trên cơ sở thống nhất của hai bên.

(ii) Hoạt động đào tạo: Hai bên sẽ phối hợp xây dựng, tổ chức và triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng có liên quan đến ngành nghề kinh doanh của Tập đoàn. Trao đổi kinh nghiệm thực tế nghề nghiệp cho các giảng viên và học viên của Viện Kinh tế - Tài chính. Hỗ trợ đào tạo thực hành nghiệp vụ cho các học viên tham gia các khoá đào tạo do Viện Kinh tế - Tài chính tổ chức. Mời các chuyên gia cao cấp của Tập đoàn làm các Báo cáo viên của các khóa học. Phối hợp tổ chức các buổi thăm quan, thực tế cho các giảng viên, nghiên cứu viên của Học viện Tài chính và Viện Kinh tế - Tài chính.

(iii) Phối hợp tổ chức xuất bản và phát hành Bản tin Thị trường giá cả.

Thỏa thuận hợp tác cũng quy định rõ trách nhiệm của các bên. Theo đó, các bên đảm bảo đủ nguồn lực, nhân lực để triển khai các hoạt động hợp tác trong khuôn khổ Bản thỏa thuận; thông báo cho các bên về nhu cầu, kế hoạch triển khai hợp tác theo các nội dung và phạm vi hợp tác đã được thỏa thuận ở trên để cùng xác định các nhiệm vụ có thể hợp tác; thường xuyên theo dõi, hỗ trợ các hoạt động hợp tác, đảm bảo hiệu quả tối đa dựa trên lợi ích của các bên; thông báo cho các bên về nhu cầu, kế hoạch triển khai hợp tác theo các nội dung và phạm vi hợp tác đã được thỏa thuận ở trên để cùng xác định các nhiệm vụ có thể hợp tác.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 - 2028 giữa Viện Kinh tế - Tài chính và Tập đoàn Đinh Lê được diễn ra trong không khí trang trọng và được sự ủng hộ của hai bên liên quan. Với tinh thần hợp tác hai bên cùng có lợi, Viện Kinh tế - Tài chính và Tập đoàn Đinh Lê cùng phát huy thế mạnh và tiềm lực của mỗi bên nhằm tăng cường sự gắn kết và thắt chặt mối quan hệ.

Buổi lễ ký kết biên bản hợp tác đã thành công tốt đẹp với sự hân hoan và niềm hy vọng về quá trình hợp tác giữa Viện Kinh tế - Tài chính và Tập đoàn Đinh Lê sẽ đạt được nhiều thành công và mở ra nhiều cơ hội cho hai đơn vị.

Một số hình ảnh tại lễ ký kết

 

Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
40 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (25/12/2010)
Các doanh nghiệp lớn ám ảnh bởi vụ Vinashin (25/12/2010)
Giá vàng và USD quay đầu giảm mạnh (22/02/2011)
Giá mặt bằng bán lẻ Hà Nội - TP HCM cùng hạ nhiệt (19/01/2011)
Vàng ‘rơi’ xuống đáy của 2 tháng (21/01/2011)
Thống đốc Ngân hàng giải trình về lãi suất, lạm phát (25/12/2010)
Vàng vượt 36,3 triệu đồng (15/02/2011)
Báo cáo tài chính nhà nước năm 2018 đang dần hoàn thiện (09/01/2020)
Mặt hàng nào giảm giá mạnh sau kì nghỉ lễ? (06/05/2011)
Nhà đất Hà Nội, Sài Gòn rục rịch giảm giá (23/05/2011)
Sữa nội vẫn chưa chịu giảm theo giá thế giới (31/05/2011)
Giảm mục tiêu tăng trưởng, nới chỉ tiêu lạm phát (06/06/2011)
Thị trường bán lẻ Việt Nam liên tiếp rớt hạng (08/06/2011)
Xe ngoại tăng mạnh trước thời điểm siết thủ tục nhập khẩu (27/06/2011)
Thu hút FDI giảm một nửa (28/06/2011)
Xem tiếp
 
 
         Tin tức & sự kiện mới
Viện Kinh tế - Tài chính tổ chức hội thảo “Diễn biến thị trường, giá cả ở Việt Nam năm 2023 dự báo 2024
Báo cáo phân tích dự báo tình hình giá cả thị trường tháng 07 năm 2023
Viện Kinh tế - Tài chính tổ chức thành công Hội thảo: “Diễn biến thị trường, giá cả ở Việt Nam 6 tháng đầu năm và dự báo cả năm 2023”
Viện Kinh tế - Tài chính tổ chức Hội nghị viên chức và tổng kết năm học 2022 - 2023
Báo cáo phân tích dự báo tình hình giá cả thị trường tháng 06 năm 2023
Thư mời viết bài tham luận Hội thảo khoa học
Viện Kinh tế - Tài chính phối hợp cùng Viện CFA Hoa Kỳ và Học viện Smart Train tổ chức toạ đàm “Triển vọng nghề nghiệp trong ngành phân tích đầu tư tài chính”
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Viện kinh tế - Tài chính và Trường đại học công nghiệp dệt may Hà Nội
Viện Kinh tế - Tài chính ký Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với Tập Đoàn Đinh Lê
Chuỗi chia sẻ về tài chính toàn diện: Khởi đầu của hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Viện Kinh tế - Tài chính, Học viện Tài chính và Tổ chức OXFAM tại Việt Nam
“Tập huấn cập nhật kiến thức mới về quản lý, sử dụng tài sản công năm 2023”
Báo cáo phân tích dự báo tình hình giá cả thị trường tháng 03 năm 2023
Báo cáo phân tích dự báo tình hình giá cả thị trường tháng 02 năm 2023
Báo cáo phân tích dự báo tình hình giá cả thị trường tháng 01 năm 2023
Báo cáo phân tích dự báo tình hình giá cả thị trường tháng 12 năm 2022
Báo cáo phân tích dự báo tình hình giá cả thị trường tháng 11 năm 2022
Báo cáo phân tích dự báo tình hình giá cả thị trường tháng 10 năm 2022
Báo cáo phân tính dự báo tình hình giá cả thị trường tháng 9 năm 2022
Báo cáo phân tính dự báo tình hình giá cả thị trường tháng 8 năm 2022
Báo cáo phân tính dự báo tình hình giá cả thị trường tháng 7 năm 2022
        Email
        Hình ảnh hoạt động
Khóa học Quản trị Tài chính (từ 14-16/7/2011)
Viện kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Bế giảng khóa học Quản trị Tài chính (14/5/2011)
Khóa Quản trị Công ty ngày 7-9/4/2011
Bế giảng khóa học Quản trị Công ty (9/4/2011)
Xem toàn bộ

Viện Kinh tế - Tài chính

Số 179 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội

ĐT: 024 3933 4139

Email: vienkttc@hvtc.edu.vn